(Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II) – Hội nghị Giáo dục Điều dưỡng Châu Á lần thứ 4 do Liên minh Giáo dục Điều dưỡng Châu Á TBD phối hợp với Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức lần trước hết tại Việt Nam.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 17-18 / 12/2021 tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM theo hình thức trực tuyến và hơn 600 điểm cầu.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp tổ chức Hội nghị Giáo dục Điều dưỡng Châu Á lần thứ 4

Hội nghị ACiNE được tổ chức hai năm một lần do Liên minh Giáo dục Điều dưỡng Châu Á – Thái Bình Dương (APANE) phối hợp với các tổ chức điều dưỡng của các nước trong khu vực tổ chức. Hội nghị có sự tham gia và san sớt kinh nghiệm của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế, Liên minh Giáo dục Điều dưỡng Châu Á, Hiệp hội Điều dưỡng Đài Loan, Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, và các chuyên gia. Các chuyên gia điều dưỡng tới từ Mỹ, Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Úc, Philippines, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội nghị kéo dài trong hai ngày với chủ đề “Đổi mới trong Giáo dục, Thực hành và Lãnh đạo Điều dưỡng”. Hội nghị chủ yếu tập trung vào những tăng trưởng và thử thách trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe, bao gồm các cuộc thảo luận của hội đồng với các bài phát biểu quan trọng của 60 chuyên gia là các nhà khoa học nổi tiếng quốc tế. , các bài giảng của các nhà nghiên cứu và sinh viên từ khắp nơi trên toàn cầu.

Hội nghị trước hết được tổ chức tại Thái Lan (2014), lần thứ hai tại Đài Loan (Trung Quốc) (2016), lần thứ ba tại Indonesia (2018) và lần thứ tư tại Việt Nam (2020). Do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ban tổ chức thống nhất dời Hội nghị lần thứ 4 sang ngày 17-18 / 12/2021 theo hình thức trực tuyến.

GS. Tiến sĩ Lian-Hua Huang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Quốc tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu mở đầu hội nghị, Giáo sư – Thầy thuốc Lian-Hua Huang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Quốc tế, Kiểm soát viên Hiệp hội Điều dưỡng Đài Loan cho biết: “Đã 7 năm kể từ lần bổ nhiệm trước hết. Được tổ chức tại Thái Lan, Hội nghị ACiNE đã tạo ra sự khác lạ và thay đổi lĩnh vực giáo dục, thực hành và lãnh đạo điều dưỡng ở khu vực và toàn cầu. ”

TS.BS Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, đại diện Bộ Y tế phát biểu

Tại đầu cầu Hà Nội, TS.BS Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Huấn luyện Bộ Y tế Việt Nam san sớt: “Điều dưỡng là nhân lực có vai trò. vai trò rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chính phủ và Bộ Y tế cũng có nhiều đổi mới trong giáo dục điều dưỡng. Chúng tôi sẽ xúc tiến thực hành điều dưỡng tốt hơn, tập trung vào mục tiêu lấy bệnh nhân làm trung tâm và tạo điều kiện để điều dưỡng phát huy hết vai trò của mình. Việt Nam đã ký kết với ASEAN về xác nhận lẫn nhau trong hành nghề điều dưỡng từ năm 2016 và chúng tôi cam kết thực hiện các vấn đề này trong thời kì tới ”.

TS Tác cũng xem xét, Hội nghị cần đặc thù quan tâm tới việc xây dựng cơ chế phối hợp hiệu quả và vững bền để xúc tiến sự tăng trưởng của ngành điều dưỡng toàn cầu; Cần có cơ chế tăng cường phối hợp với lang y và các cán bộ y tế khác để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân.

GS.TS.BS Phạm Văn Linh, Giám đốc HIU phát biểu mở đầu Hội nghị Giáo dục Điều dưỡng Châu Á

Ở đầu cầu TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là đơn vị đăng cai tổ chức với sự hợp tác của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam và Liên minh Giáo dục Điều dưỡng Châu Á Thái Bình Dương.

Đại diện Ban Giám hiệu HIU, GS.TS.BS Phạm Văn Linh, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu mở đầu: “Hiện nay, nhân lực ngành điều dưỡng ngày càng thiếu, đặc thù là sau đợt dịch Covid-19. cuối 19. Đứng trước thực tiễn đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục tăng mạnh huấn luyện các ngành sức khỏe trong đó có Khoa Điều dưỡng, giúp cung ứng nguồn nhân lực Điều dưỡng cho ngành Y tế nước nhà và các nước trong khu vực. , đạt năng lực điều dưỡng ở các nước tiên tiến ”.

Là một trong những ngành học thuộc khối ngành Khoa học sức khỏe, Trường Điều dưỡng HIU có chương trình huấn luyện mang tính ứng dụng cao liên kết giữa lý thuyết và thực hành, chú trọng tăng trưởng kỹ năng nghề nghiệp, khả năng sử dụng ngoại ngữ. tiếng nói, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập môi trường làm việc thực tiễn và tự tin hội nhập toàn cầu sau lúc tốt nghiệp.

Đặc trưng, với mối quan hệ thân thiết giữa HIU và các đối tác là các bệnh viện lớn, uy tín trong nước như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, bệnh viện. Hàng ngũ viên chức quốc tế Hạnh Phúc… đảm bảo sinh viên được thực tập và làm việc tại bệnh viện ngay từ năm thứ nhất đại học, cũng như được các lang y, điều dưỡng giỏi trực tiếp giảng dạy trong quá trình học.

Bạn thấy bài viết Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp đăng cai tổ chức Hội nghị giáo dục Điều dưỡng Châu Á lần thứ 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp đăng cai tổ chức Hội nghị giáo dục Điều dưỡng Châu Á lần thứ 4 bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II

#Đại #học #Quốc #tế #Hồng #Bàng #phối #hợp #đăng #cai #tổ #chức #Hội #nghị #giáo #dục #Điều #dưỡng #Châu #lần #thứ