Trường đại học từng bước thí điểm cho sinh viên trở lại giảng đường

(Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II) – Trường Đại học Hoa Sen cho biết, một số lớp thuộc chương trình Hoa Sen Plus và chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường đang mở màn quay trở lại giảng đường, vì tính thực tiễn và ứng dụng của trường.

Trường ĐH Hoa Sen cho biết, một số lớp thuộc chương trình Hoa Sen Plus và chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường đang mở màn quay trở lại giảng đường, vì tính thực tiễn và ứng dụng của nhiều môn học.

Nhà trường cho biết sẽ tiếp tục khảo sát, lấy ý kiến ​​của thầy cô giáo và sinh viên các khoa để học trực tiếp tại trường một lần nữa.

Vừa qua, các bạn sinh viên chương trình Hoa Sen Plus của Khoa Kinh tế Quản lý đã có buổi học tập trực tiếp tại trường. Giảng viên và sinh viên tham gia buổi học được khảo sát về việc đồng ý học trực tiếp tại trường. Đồng thời, tất cả đều được tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 (mũi thứ 2 lúc trẻ được 14 ngày tuổi). Học viên nào ko đồng ý có thể tiếp tục học trực tuyến với các học viên còn lại. PGS. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tới dự lớp và động viên các em học trò về sức khỏe, ý thức trong ngày tựu trường tại trường.

UEH sẽ tổ chức dạy và học theo hình thức liên kết giữa lớp trực tuyến và lớp trực tiếp (Hybrid Class) vận dụng cho học kỳ 1 năm 2022 – Hình minh họa

Ngoài ra, 2 lớp chuyên ngành Thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen học trực tiếp. Học viên rất hào hứng vì được thực hành trực tiếp trên thiết bị của trường (học viên thực hành máy may lớp Kỹ thuật may cơ bản). Đây là những môn học nền tảng quan trọng trong chương trình chuyên ngành. Việc quay trở lại trường dựa trên nhu cầu học tập thực tiễn của sinh viên, phục vụ yêu cầu của các môn học chuyên ngành cũng như là cơ sở học thử để học trực tiếp.

Trường Đại học Kinh tế Thị thành Hồ Chí Minh (UEH) đã xây dựng kế hoạch dạy, học và thi cuối học kỳ I năm 2022. Theo đó, Trường tổ chức dạy và học theo hình thức lớp học. học tập liên kết trực tuyến và mặt đương đầu (Lớp hỗn hợp) vận dụng cho học kỳ 1 năm 2022. Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối máy tính trực tuyến, bút từ viết được trên màn hình chạm màn hình, máy quay phim hình ảnh lớp học, v.v.). Người học có thể tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn có thể truy cập đầy đủ nội dung bài giảng từ xa. Trong đó, người học tùy theo tình trạng bệnh lý, việc đi lại của bản thân để lựa chọn hình thức học trực tuyến hoặc học trực tiếp. Hình thức dạy và học được vận dụng thống nhất cho tất cả các khóa, lớp của Hệ thống Đại học Quốc gia trong ngày học tại TP. Hồ Chí Minh và Chi nhánh Vĩnh Long theo Thời khóa biểu. Người học đủ điều kiện về mặt y tế (đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng) và ko bị cách ly theo quy định đều có thể tới trường để học trực tiếp. Riêng các trường hợp như: người học ko đủ điều kiện y tế, bị cách ly hoặc ở địa phương khác ko thể chuyển tới TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long sẽ học trực tuyến.

Đồng thời, Nhà trường cũng có phương án cụ thể để xử lý lúc phát hiện F0 trong trường. TS Bùi Quang Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Các đơn vị của Trường đã tập trung phối hợp xây dựng kế hoạch, tiếp thu thông tin, các vướng mắc phát sinh; hoàn thành các phòng học liên hợp tại các cơ sở của UEH và Phân hiệu Vĩnh Long; Tổ chức và tập huấn hàng ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho giảng viên và nhóm hỗ trợ kỹ thuật; Sẵn sàng hướng dẫn các thủ tục y tế lúc người học tới trường, tại lớp học, phương án xử lý lúc lớp học xuất hiện F0; Lập kế hoạch hỗ trợ người học, giảng viên,… Đặc trưng, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh ”.

Bạn thấy bài viết Trường đại học từng bước thử nghiệm cho sinh viên trở lại giảng đường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Trường đại học từng bước thử nghiệm cho sinh viên trở lại giảng đường bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II

#Trường #đại #học #từng #bước #thí #điểm #cho #sinh #viên #trở #lại #giảng #đường