Tuyển sinh 2022: Trường Đại học Kinh tế – Luật dành 40-60% chỉ tiêu xét điểm thi năng lực

(Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II) – Sáng 25/12, Trường Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG TP.HCM) thông báo, trường dự kiến ​​năm 2022 tiếp tục sử dụng 5 phương thức tuyển sinh và nhiều chủng loại hóa hình thức xét tuyển.

Trường vẫn giữ nguyên phương thức tuyển sinh như năm ngoái. Tuy nhiên, tỉ lệ của từng phương pháp sẽ được điều chỉnh. Trong đó, nâng tiêu chí xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi giám định năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022 lên khoảng 40-60% tổng tiêu chí và ưu tiên xét tuyển 20% tổng tiêu chí.

Trường Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG TP.HCM)

Thủ tục nhập học của trường như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng (tối đa 5% tổng tiêu chí).

– Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Huấn luyện. Tổ hợp xét tuyển: A00 (toán-lý-hóa), A01 (toán-lý-tiếng Anh), D01 (toán-ngữ văn-tiếng Anh), D07 (toán-hóa-tiếng Anh), trong đó có môn học trò đạt giải . nhất, nhị, ba quốc gia. Ngưỡng xét tuyển: kết quả học tập THPT (học bạ trung bình) từ 8,0 trở lên.

– Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh xuất sắc nhất vào lớp 10 THPT năm 2022 (theo quy định của ĐHQG TP.HCM) do hiệu trưởng / BGH giới thiệu 1 thí sinh xuất sắc nhất vào trường THPT theo một số tiêu chí. Vận dụng đối với các trường trung học phổ thông (bao gồm các trường tiểu học – trung học cơ sở – trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, ko bao gồm trung tâm giáo dục thường xuyên).

Tuyển sinh 2022: Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tuyển sinh theo 4 phương án, mở thêm 9 ngành huấn luyện mới

Tuyển sinh 2022: Đại học Bách khoa tuyển hơn 5.000 sinh viên cho 35 chuyên ngành

* Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM (tối đa 20% tổng tiêu chí): Dự kiến ​​thí sinh từ 149 trường THPT (theo danh sách của ĐHQG TP.HCM).

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 ước muốn ưu tiên xét tuyển vào 1 đơn vị của ĐHQG TP.HCM, ko giới hạn số lượng đơn vị (ko phân biệt trật tự ước muốn). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 ước muốn cao nhất có thể trong danh sách các ước muốn đã đăng ký.

* Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (khoảng 30-60% tổng tiêu chí). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: dự kiến ​​tổ hợp các môn xét tuyển phải đạt tổng điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên (mức điểm dành cho thí sinh thuộc khu vực 3 và ko nhân hệ số).

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi giám định năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022 (khoảng 40-60% tổng tiêu chí).

Thí sinh phải dự thi và có kết quả kỳ thi năng khiếu do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022 (ko sử dụng kết quả các năm trước). Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa 3 ước muốn vào 1 đơn vị (trường / khoa trực thuộc ĐHQG TP.HCM), ko giới hạn số lượng đơn vị (ko phân biệt trật tự ước muốn, ước muốn 1 là cao nhất); Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 ước muốn cao nhất có thể trong danh sách các ước muốn đã đăng ký.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT…) liên kết với kết quả học tập THPT đối với học trò Việt Nam và học trò có quốc tịch nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế). bằng tiếng Anh hoặc chương trình trung học trong nước).

Tuyển sinh vào các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao do tiếng Pháp tăng cường, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Tiêu chí: tối đa 10% tổng tiêu chí, trong đó ko quá 20% tổng tiêu chí chương trình chất lượng cao; ko quá 50% tổng tiêu chí chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh, chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Ngoài ra, trường tiếp tục sử dụng phương thức xét tuyển THPT vào chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học của Anh như Đại học Gloucestershire, Đại học Birmingham City. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ 3 năm học trên 6.5 và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên là đủ điều kiện đăng ký tham gia các chương trình liên kết này: kinh doanh quốc tế, quản lý kinh doanh và kế toán – tài chính.

Bạn thấy bài viết Tuyển sinh 2022: Trường Đại học Kinh tế – Luật dành 40-60% tiêu chí xét điểm thi năng lực có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tuyển sinh 2022: Trường Đại học Kinh tế – Luật dành 40-60% tiêu chí xét điểm thi năng lực bên dưới để yt2byt.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II

#Tuyển #sinh #Trường #Đại #học #Kinh #tế #Luật #dành #chỉ #tiêu #xét #điểm #thi #năng #lực